PHÔI THAI TINH THẦN VÀ MÔI TRƯỜNG CHUẨN BỊ CHO TRẺ 0-3

🐣PHÔI THAI TINH THẦN VÀ MÔI TRƯỜNG CHUẨN BỊ CHO TRẺ 0-3🐣

🌳🌳Mỗi đứa trẻ sinh ra đều mang theo phôi thai tinh thần chứa đựng toàn bộ mật mã trưởng thành của cuộc sống. “Phôi thai tinh thần” còn có tên gọi khác là “phôi thai tâm lý” hay “sức sống nội tại”. 🍁🍁Đây là 1 thuật ngữ dùng để chỉ việc trẻ nhỏ cũng có thế giới tinh thần của riêng mình mà người lớn vẫn vô tình bỏ qua. Nói 1 cách khác thì đó là bản năng của trẻ được hình thành ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Chính vì vậy mà bất cứ 1 đứa trẻ nào khi mới sinh ra đều cần được tôn trọng, được yêu thương đúng cách và được sự chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần.
🍎🍎Bà Maria Montessori đã từng nói:
👉“Mỗi cơ thể sơ sinh, dù thuộc bất cứ giống loài nào, đều có trong chính mình 1 hình mẫu về các bản năng tâm thần, về các chức năng sẽ đặt nó vào trong mối quan hệ với môi trường của nó, để hoàn tất 1 sứ mệnh có tính hoàn vũ”.

👉👉Hay:

🥚🥚“Khi 1 sinh vật mới được thành hình, nó giống như 1 cái trứng của Tâm linh, mang trong lòng 1 sự hướng dẫn huyền bí mà kết quả là những hành vi, những đặc tính, những lao động, nói ngắn gọn là những chức năng tác động lên môi trường bên ngoài của nó”🥚🥚

🍇🍇Hiểu biết về phôi thai tinh thần để ta thấy được thế giới tâm linh của trẻ ngay khi trẻ được sinh ra và có tác động phù hợp không làm tổn thương trẻ. Trẻ sinh ra mang trong mình 1 sức sống nội tại, khi đến với thế giới này trẻ đã trải qua 1 sự thay đổi vô cùng to lớn mang đến nỗi đau về thể xác và tâm thần.🍀🍀 Người lớn chúng ta cần hiểu rõ để chuẩn bị cho sự ra đời ấy được tốt hơn, mềm mại và giảm bớt đi nỗi đau của trẻ. Sự chuẩn bị đó không chỉ về môi trường vật chất mà còn là sự chuẩn bị về tinh thần. 🍁🍁Một môi trường an toàn, yên tĩnh, ấm áp và được tôn trọng là điều mà đứa trẻ 0-3 cần nhất. Trẻ vừa bước tới thế giới này, trẻ đơn giản, trẻ trong suốt và trẻ học hỏi mọi thứ từ môi trường của mình. 🌞🌞 Hãy nghĩ tới ánh sáng trong môi trường, nó có gây chói mắt cho trẻ không? 🎨🎨Hãy nghĩ tới màu sắc trên tường, nó có khiến trẻ cảm thấy quá kích thích hoặc quá lạnh lẽo, cô đơn không? Hãy nghĩ tới nhiệt độ trong phòng, nó có khiến trẻ nóng quá hoặc lạnh quá không? 🧺🧺Hãy nghĩ tới đồ dùng trong phòng, nó có quá nhiều, quá lộn xộn, quá màu mè không?
🍂🍂Một môi trường đơn giản giúp bạn dễ dàng dọn dẹp, giúp trẻ dễ dàng giữ trật tự và ghi nhớ vị trí của các đồ dùng khi cần.
🌵🌵Một sự chuẩn bị hoàn hảo sẽ giúp trẻ khơi dậy bản năng tiềm tàng của mình.
💐💐Chúc ba mẹ luôn có được một môi trường tốt nhất cho các em bé của mình!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.