GIỚI THIỆU CHUNG

Chào mừng đến với Achi Home Montessori

Một nơi dành riêng cho trẻ em

    Chào mừng quý vị đến với trường Achi Home Montessori – một nơi duy nhất để con bạn có thể phát triển sự độc lập, tập trung, sự tự tin và động lực là yếu tố sống còn cho sự thành công cá nhân và học vấn.

   Cách tiếp cận giáo dục của chúng tôi dựa trên triết lý của tiến sĩ Maria Montessori, một trong những nhà giáo dục được kính trọng nhất thế giới. Triết lý của bà được gọi là “Giáo dục là sự giúp đỡ cho cuộc sống”, với tinh thần yêu thương và tôn trọng nhân cách. Nền giáo dục phải xây dựng trên sự thấu hiểu của cuộc sống, thuận theo quy luật của cuộc sống, nội dung gắn liền với cuộc sống đã được chấp nhận trong các trường trên toàn cầu.

    Sáu năm đầu đời là giai đoạn chuyển đổi sâu xa, từ trẻ sơ sinh dường như bất lực để có thể phát triển năng động và nói được khi ba tuổi. Từ ba đến sáu tuổi, trẻ em tiếp tục bồi đắp, củng cố, tinh chỉnh và thêm vào các kỹ năng nhận thức thế giới xung quanh và kiến thức mà trẻ tích lũy trước khi ba tuổi. Trẻ trở nên có ý thức về những gì trẻ đang học thông qua hoạt động tự do lựa chọn của mình, đặc biệt là hoạt động bằng đôi tay. Giai đoạn này của cuộc đời đặt nền móng cho việc xây dựng tiềm năng của người lớn trong tương lai.

    Chúng tôi thúc đẩy và phát huy tính sự tò mò bẩm sinh của trẻ và khả năng học hỏi từ môi trường xung quanh. Các lớp học của chúng tôi là không gian cộng đồng ấm cúng và luôn mở rộng tấm lòng yêu thương chào đón trẻ đến lớp với sự hướng dẫn của giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có nghiệp vụ sư phạm xuất sắc, được đào tạo và cấp bằng Montessori được hội đồng Macte công nhận duy nhất tại Việt Nam. Trẻ em học theo năng lực, tốc độ riêng của mình, tự khám phá những sở thích về học thuật, kích thích sự hứng thú học tập và tự hào về bản thân cũng như thành tích của mình.

    Trường Montessori và chương trình học tập của chúng tôi được chuẩn bị với tất cả sự tận tâm chu đáo và linh hoạt trong môi trường nhân văn. Ngôi trường được thiết kế để giúp trẻ tập dượt xây dựng, hình thành các kỹ năng, tính tự lập, tính kỷ luật, sự tập trung, tình yêu đối với sự hài hòa trật tự, cảm xúc bình yên trong đời sống xã hội đối với người trợ giúp và cảm thông với người khác. Từ đó trẻ biết sáng tạo và phát triển một niềm đam mê học tập kéo dài suốt cuộc đời.

 

     Theo Maria Montessori, “Giáo dục là một quá trình tự nhiên được thực hiện bởi đứa trẻ và không được thu nhận bằng cách lắng nghe những lời nói mà là những kinh nghiệm trong môi trường”. Tại Achi Home Montessori, chúng tôi cho phép trẻ có được những trải nghiệm này. Chúng tôi cố gắng mỗi ngày để tìm ra những phương cách giáo dục mới, thú vị để khuyến khích tinh thần lạc quan học tập cùng đồng hành với trẻ trong mọi hoạt động; mà chúng tôi đã phát nguyện hành động tất cả vì sự học tập tiến bộ của các trẻ.

    Con em của quý vị cũng là con em của chúng tôi. Khi tốt nghiệp nơi đây, chắc chắn các trẻ đã hội đủ tố chất hình thành nền tảng nhân cách hiện đại với lòng kiễu hãnh, tự trọng và năng lực nhận thức trong suy nghĩ, hành động một cách độc lập, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

    Nếu bạn đang tìm kiếm một trường mầm non an toàn, thân thiện, chăm sóc chu đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Tuy nhiên, một lần ghé thăm trang Web này không thể đầy đủ như một chuyến thăm quan thực tế trường học. Chúng tôi mong được gặp bạn và làm việc cùng nhau để đảm bảo cho con bạn phát huy được hết tiềm năng giai đoạn đầu đời mà tạo hóa đã ban công bằng cho tất cả mọi người.

    Thế giới này là của các con. Bước qua cánh cổng ngôi trường Achi Home Montessori này là cả một thế giới kỳ diệu sẽ mở ra với con.

 MỤC ĐÍCH – TRIẾT LÝ GIÁO DỤC – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

MỤC ĐÍCH – TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

    Thiên nhiên cung cấp cho mỗi trẻ một bộ gen. Không một đứa trẻ nào giống nhau. Từ cách ăn uống, ngủ nghỉ và cách tiếp nhận thông tin, sở thích khác nhau. Hay thời gian trẻ bắt đầu tập đi, tập nói và tham gia vào đời sống xã hội cũng khác nhau như vậy. Tất cả những điều này cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về sự phát triển của mỗi đứa trẻ.

    Đứa trẻ có một động lực tự nhiên để phát triển. Thiên nhiên vô cùng tuyệt vời và đã xây dựng trong nhạy cảm các giai đoạn phát triển khác nhau mà Montessori gọi là ” các giai đoạn nhạy cảm”.

   Mục đích của mỗi giai đoạn nhạy cảm, mà thực sự là một giai đoạn nhạy cảm từ bên trong con người trẻ, là để giúp trẻ có được một số kỹ năng nhất định hoặc các tính cách cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Khi bé đã có được các kỹ năng hoặc các tính cách đó thì tính nhạy cảm của nó giảm và một sự nhạy cảm khác cũng tăng lên.

   Tất cả các giai đoạn nhạy cảm đều có liên quan đến nhau. Trong đó, giai đoạn này cung cấp nền tảng cho một giai đoạn tiếp theo. Cùng với nhau, các giai đoạn nhạy cảm này giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của những gì trẻ và thế giới xung quanh đang làm.

   Giai đoạn nhạy cảm đề cập đến một cảm giác đặc biệt, mà thực ra đã được hình thành từ khi trẻ còn trứng nước. Sự nhạy cảm mà cho phép đứa trẻ đến tiếp xúc với thế giới bên ngoài một cách đặc biệt mãnh liệt.

   Vì vậy, thời kỳ ấu thơ chính là thời kỳ đẹp đẽ và tác động sâu sắc nhất. Trong thời gian này, đứa trẻ tăng trưởng và phát triển những giai đoạn quan trọng nhất của nó. Một đứa trẻ sẽ có một tập hợp đặc trưng của đặc tính và đồng thời thiên nhiên cung cấp những khoảnh khắc trong cuộc sống để phát triển những điều sâu hơn và rộng hơn.

   Biết rằng mỗi đứa trẻ là khác nhau nên buộc thế giới phải suy nghĩ lại về giáo dục, và chúng tôi đã suy nghĩ, chọn phương pháp Montessori và xây dựng một trường mầm non Montessori – một môi trường mà ở đó, trẻ sẽ được phát triển tối đa các tiềm năng của mình.

 • Ở trường Achi Home Montessori, chúng tôi cung một trường an toàn và hạnh phúc cho trẻ. Trong đó, trẻ có thể phát triển tối đa tiềm năng của mình để trẻ trở nên độc lập hơn.

 • Cung cấp một môi trường kích thích để trẻ phát triển tối đa các giác quan của mình. Trẻ trải nghiệm các hoạt động, khám phá những thử thách của bản thân để giải quyết vấn đề.

 • Khuyến khích trẻ làm việc theo cá nhân, theo cặp và theo nhóm.

 • Phát triển khả năng tự tin và tôn trọng người khác, tiếp tục phát triển và mở rộng kiến thức của trẻ về bản thân và thế giới xung quanh.

 • Chúng tôi luôn chú ý đến các giai đoạn nhạy cảm của trẻ để trẻ phát triển một cách toàn diện.

 • Chúng tôi quan sát cẩn thận và đánh giá theo kỳ, năm.

 • Chúng tôi cung cấp chăm sóc, nuôi dưỡng, an toàn và chu đáo.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Khi trẻ trải nghiệm trong môi trường Montessori trẻ sẽ đạt được các kết quả sau:

 • Độc lập

 • Có trí tuệ sáng tạo và trí tưởng tượng;

 • Sự tự tin và lòng tự trọng, khả năng diễn đạt và biểu cảm tốt;

 • Ham thích học tập;

 • Tập trung cao độ;

 • Kiên trì trong việc hoàn thành một nhiệm vụ;

 • Gọn gàng, ngăn nắp;

 • Có tính kỷ luật cao;

 • Tự lập, có khả năng tự phục vụ bản thân;
 • Ý thức trách nhiệm đối với bản thân và hành động của mình;

 • Lòng khoan dung;

 • Có kiến thức đa dạng và cơ bản thông qua các lĩnh vực: Toán học, Ngôn ngữ, Thực hành cuộc sống, Giác quan, Địa lý, Lịch sử, Sinh vật, Khoa học, Nghệ thuật, Âm nhạc;

 • Biết quan tâm chăm sóc và chia sẻ với mọi người;

 • Yêu lao động, yêu thiên nhiên và môi trường xung quanh;

 • Học bằng hai ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh;

 • Tinh thần và thể chất phát triển tối đa.